In hộp giấy

Hộp giấy là sản phẩm rất phổ biến trên thị trường bởi những ứng dụng hằng ngày mà nó đem lại. In hộp giấy là một phần tất yếu của các cơ sở sản xuất sử dụng để đóng gói hàng hóa, sản phẩm trước khi phân phối ra thị trường tới tay người tiêu dùng.Hộp giấy không chỉ mang tính thẩm mỹ cho sản phẩm mà còn góp phần tăng nhận diện thương hiệu. Vậy, In hộp giấy là gì? Những loại giấy nào thường được sử dụng để làm hộp giấy? Cùng in Bao bì Tâm Đức Phát giải đáp các câu hỏi trên.

1. In hộp giấy là gì?

In hộp giấy là sử dụng công nghệ in ấn để in hình ảnh và các thông tin cần thiết của sản phẩm lên chất liệu giấy phù hợp. Các bao bì ( hộp giấy) dùng để đóng gói các thực phẩm, hàng hóa, vật dụng,… Chúng giúp dễ dàng hơn trong quá trình vận chuyển, xếp dỡ, bảo quản và tiêu thụ đến các đại lý, cửa hàng đến tận tay người tiêu dùng.

2. Vai trò của hộp giấy?

Vai trò của hộp giấy

Bao bì sản phẩm được dùng trong rất nhiều khía cạnh của đời sống. Nó không chỉ đem lại lợi ích cho người tiêu dùng mà còn là kênh truyền tải thông điệp Marketing hiệu quả của doanh nghiệp. Dưới đây là một số ứng dụng của bao bì giấy trong đời sống:

Bảo vệ sản phẩm

Đây là chức năng chính của bao bì. Bao bì giúp bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi bị vỡ, tránh rung, va đập, ảnh hưởng của nhiệt độ và môi trường bên ngoài.

Chức năng ngăn cách

Ngăn cách không cho sản phẩm bị dính nước, bụi bẩn hay các tác nhân gây hại cho sản phẩm. Bao bì cũng giúp ngăn cách sản phẩm không bị oxy hóa hay bị nhiễm khuẩn.

Giúp vận chuyển dễ dàng hơn

Một số loại sản phẩm nếu không có bao bì sẽ không có khả năng vận chuyển. Ví dụ: đường, muối, cafe rang xay … trong trường hợp này bao bì là phương thức đơn giản và hiệu quả mang sản phẩm đến người tiêu dùng.

Truyền tải thông tin

Một trong những chức năng cơ bản và cổ xưa nhất của bao bì là để truyền tải thông tin. Những thông tin được in ấn trên bao bì bao gồm cả những thông tin bắt buộc hoặc không bắt buộc như: tên sản phẩm, thành phần cấu tạo, công dụng, chức năng, thông tin nhà sản xuất, hạn sử dụng …

Đảm bảo tiện lợi

Sản phẩm được máy đóng gói bao bì có thể dễ dàng vận chuyển, phân phối, bày bán trên giá kệ siêu thị, mở ra và đóng vào, sử dụng nhiều lần.

Chức năng marketing

Bao bì là một vũ khí bí mật trong marketing. Bao bì giúp tác động đến người mua và khích lệ hành vi của người tiêu dùng. Ngày nay, vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán. Các doanh nghiệp quan tâm đến việc thiết kế bao bì chuyên nghiệp, ấn tượng như một lợi thế bán hàng hiệu quả, giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và đồng thời giảm chi phí cho các hoạt động quảng bá sản phẩm.

3. Chất liệu giấy dùng để in hộp giấy thông dụng nhất hiện nay 

Mỗi loại giấy sẽ có những đặc điểm riêng. Do đó, tùy thuộc vào đặc tính sản phẩm và mục đích sử dụng mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn những loại giấy sao cho phù hợp, mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Hiện nay có 5 loại chất liệu giấy thường được áp dụng phổ biến trong in ấn bao bì giấy.

Giấy Couche

Đặc điểm

– Bề mặt bóng, láng mịn và độ bắt sáng hoàn hảo, cho hiệu ứng in ấn tốt. Giúp các sản phẩm in ấn thêm đẹp và sang trọng.

– Đa dạng về định lượng, từ định lượng mỏng như 160gsm, 230gsm đến các định lượng dày hơn như 260gsm, 300gsm,… đáp ứng được mọi nhu cầu trong in ấn.

– Tương thích được với nhiều dòng máy in phun màu và phù hợp với nhiều loại mực in khác nhau để bản in ra đời hoàn hảo từng chi tiết.

Ứng dụng phổ biến

Giấy Couche thường được ứng dụng cao trong ngành in ấn cho hoạt động marketing của các công ty cửa hàng trên thị trường. Các sản phẩm sử dụng loại giấy này phải kể đến: name card, catalogue, tờ rơi cho quảng cáo offline vừa đẹp mắt và vừa sang trọng.

Ngoài ra loại giấy này còn được sử dụng trong các sản phẩm đòi hỏi cao về thiết kế như: thời trang, điện thoại, laptop, máy tính bảng, hộp đựng mỹ phẩm….

| Xem thêm: Giấy Couche là gì? Phân biệt các loại giấy Couche thường dùng hiện nay

Giấy Duplex

Đặc điểm

Giấy Duplex sở hữu một mặt trắng, láng mịn tương tự với giấy Bristol, mặt còn lại thì có màu sẫm như các loại giấy màu để làm mặt trong của hộp.

Định lượng thông thường của giấy duplex vào khoảng từ 250 gsm – 500 gsm

Ứng dụng phổ biến

Các loại bao bì sử dụng giấy duplex là một trong những sản phẩm chủ đạo tại nhiều xưởng in giá rẻ.
Độ sáng mịn của giấy duplex cao nên các sản phẩm in ấn thường cho ra màu sắc rất đẹp, các loại hộp giấy cao cấp thường sử dụng loại giấy này. Các sản phẩm như hộp đựng bánh kem, hộp mỹ phẩm, hộp thuốc,… thường sử dụng loại giấy này.

Giấy Ivory

Đặc điểm

Giấy Ivory là một loại giấy giày có 2 mặt khác nhau. Một mặt giấy được tráng phủ, có độ bóng rất cao, mặt còn lại của giấy thì nhám, có thể viết dễ dàng bằng bút lên. Đặc điểm của giấy Ivory có độ cứng và đàn hồi rất tốt, chất lượng khá cao.

In bao bì giấy Ivory
In bao bì giấy Ivory

Ứng dụng phổ biến

Giấy Ivory thường được dùng để đựng những sản phẩm trong ngành thực phẩm, thức ăn nhanh, dược phẩm, mỹ phẩm…

Do giấy có độ cứng, độ bền, đàn hồi tốt và có giá thành cao nên giấy thường được sử dụng trong thiết kế và in ấn các hộp giấy cao cấp, hộp đựng các sản phẩm đắt tiền, sang trọng…

Bên cạnh đó, nó còn được dùng trong sản xuất hộp đựng bóng đèn, cầu chì, cầu dao, đựng các sản phẩm ốc, vít, kìm, khóa cửa,…

| Xem thêm: Giấy Ivory và những ứng dụng trong in ấn

Giấy Kraft

in hộp giấy krafft
In hộp giấy krafft

Đặc điểm

Giấy kraft (hay còn gọi là giấy xi măng) là loại giấy được cấu tạo từ bột giấy hóa học của gỗ mềm. Giấy có màu nâu vàng đặc trưng với độ sáng tối khác nhau do nhà cung cấp giấy.

Giấy Kraft có tính chất dẻo dai và tương đối thô, độ bền kéo, xé lớn, bắt mực tốt

Định lượng giấy trung bình thường 60gsm đến 300gsm, thường có màu nâu hoặc trắng.

Ứng dụng phổ biến

Ứng dụng của giấy kraft rất đa dạng như : giấy gói quà, bìa sổ, phong bì, bao thư, mác quần áo, túi mua sắm thời trang…

| Xem thêm: Giấy Kraft là gì? Ứng dụng của nó mà bạn nên biết

Giấy Crystal

Đặc điểm

Đây là loại giấy có 2 mặt khác nhau : Một mặt láng bóng như được phủ 1 lớp keo bên trên ( như giấy Couches ) – Mặt bên trong lại là lớp giấy nhám.

Sau khi in ấn, giấy Crystal đạt độ bóng tốt, cho hình ảnh, màu sắc sắc nét, ấn tượng, thích hợp với những bản in nhiều màu sắc.

Ứng dụng phổ biến

Giấy Crystal thường chỉ được sử dụng khi có khách hàng in hộp giấy theo yêu cầu riêng ( Card visit, tờ rơi, Poster, Catalog, Brochure,… )

Giấy Bristol

Đặc điểm

Giấy Bristol là loại giấy có bề mặt bóng mịn, độ bám mực và lên màu vừa phải, định lượng giấy thấp nhất thường được sử dụng là từ 230 – 250 g/m2.

Ứng dụng phổ biến

Giấy Bristol thường thích hợp dùng để in hộp giấy trong các ngành như : xà phòng, mỹ phẩm, dược phẩm…

| Xem thêm: Các loại giấy trong in ấn

4. Các kỹ thuật in Hộp giấy 

Các đơn vị sản xuất ngày nay áp dụng rất nhiều công nghệ in bao bì khác nhau nhằm tạo ra thành phẩm là bao bì chất lượng nhất. Thế nhưng có hai công nghệ sản xuất bao bì sau được các doanh nghiệp in ấn áp dụng phổ biến nhất:

Công nghệ sản xuất bao bì giấy kiểu in Offset

In offset đã trở thành công nghệ sản xuất bao bì giấy được sử dụng phổ biến nhất trong ngành in ấn thương mại. Đây là cách in sử dụng lực ép các tấm offset (các tấm cao su dùng trong in ấn) để in lên giấy, các tấm offset sẽ được ép lên các hình ảnh dính mực trước đó. 

Phương pháp in bao bì giấy Offset
Phương pháp in bao bì giấy Offset

Ưu điểm của công nghệ in offset

 • Kỹ thuật này cho chất lượng hình ảnh cao và rõ nét hơn, màu sắc sản phẩm đẹp và hầu như không bị lem mờ trong quá trình in ấn.
 • Việc chế tạo các bản in cũng dễ dàng hơn.
 • In offset có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau.
 • In được trên các bề mặt phẳng và sần sùi.
 • Tuổi thọ của bản in cũng tốt hơn nhiều.

Nhược điểm của công nghệ in Offset

 • Thời gian chuẩn bị để in khá lâu (do phải làm khuôn in), nếu bạn muốn in với số lượng nhỏ và lấy liền thì không nên chọn kỹ thuật in này.
 • Bản thiết kế cần phải được kiểm tra kỹ trước khi in, do các đơn hàng thực hiện in offset thường in với số lượng rất nhiều, nếu có sai sót thì sẽ gây lãng phí rất lớn và chậm trễ thời gian hoàn thành.
 • Thời gian chuẩn bị khuôn là khá lâu và chi phí cũng tương đối cao so với phương pháp in khác, nên nếu in ít thì nên chọn in kỹ thuật số.

Công nghệ sản xuất bao bì giấy kiểu in Flexo

Công nghệ in Flexo được ứng dụng cho các doanh nghiệp sản xuất bao bì đơn giản, không đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn. Với công nghệ in bao bì giấy này,  hình ảnh sẽ không đòi hỏi có nhiều chi tiết phức tạp và hình ảnh sắc nét. Chi phí in ấn khá thấp so với thị trường.

Mặt khác, với công nghệ in Flexo, đơn vị sản xuất có thể tạo ra số lượng sản phẩm lớn cho khách hàng trong một khoảng thời gian ngắn. Điển hình cho loại bao bì giấy in bằng công nghệ Flexo chính là bao bì đựng xi măng. Công nghệ sản xuất bao bì giấy kiểu in Flexo.

5. Phân loại hộp giấy

Có rất nhiều cách để phân loại các loại hộp giấy. Tuy nhiên, dưới đây là một số cách phân loại hộp giấy phổ biến.

Phân loại theo chất liệu in

Dựa theo chất liệu, hộp giấy sẽ bao gồm các loại như: Hộp giấy Kraft, hộp giấy Ivory, hộp giấy cứng, hộp giấy bìa bồi carton, hộp giấy bồi Duplex,… Trong đó, loại hộp giấy Ivory là được dùng phổ biến nhất. 

Phân loại theo kiểu dáng

Dựa theo kiểu dáng người ta phân loại hộp giấy thành:

 • Hộp giấy nắp lật
 • Hộp giấy tròn
 • Hộp giấy nắp cài
 • Hộp giấy nắp rời
 • Hộp giấy nắp dán
 • Hộp giấy xếp đáy
 • Hộp giấy có quai xách

Phân loại theo mục đích sử dụng

Hiện nay, in hộp giấy được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, tên gọi thường kèm theo linh vực đó như :

 • In hộp giấy mỹ phẩm
 • Hộp giấy đựng bánh kem
 • In hộp bánh trung thu
 • Hộp giấy đựng giày
 • Hộp giấy đựng nước hoa
 • In hộp giấy đựng quần áo

6. Làm thế nào để in bao bì giấy đẹp, chất lượng?

Tùy thuộc vào ngành hàng và sở thích của khách hàng mà lựa chọn mẫu mã bao bì giấy phù hợp. Tuy nhiên, để đánh giá bao bì đẹp thì dựa trên một số yếu tố cơ bản dưới đây: 

 • Nội dung thống nhất
 • Truyền tải được thông điệp rõ ràng, trọn vẹn
 • Ý tưởng thiết kế sáng tạo, độc đáo
 • Sáng tạo nhưng vẫn phải có tính ứng dụng cao
 • Chất lượng in ấn bao bì giấy đẹp

Mẫu in hộp giấy đẹp tại Bao bì Tâm Đức Phát

Dưới đây là một số mẫu hộp giấy in tại xưởng chúng tôi mà bạn có thể tham khảo:

In hộp giấy thực phẩm chức năng - Bao bì Tâm Đức Phát
In hộp giấy thực phẩm chức năng – Bao bì Tâm Đức Phát
In hộp giấy đựng thuốc - Bao bì Tâm Đức Phát
In hộp giấy – Bao bì Tâm Đức Phát
In hộp giấy đựng quà tặng - Bao bì Tâm Đức Phát
In hộp giấy cao cấp – Bao bì Tâm Đức Phát
In hộp giấy đựng mỹ phẩm- Bao bì Tâm Đức Phát
In hộp giấy đựng mỹ phẩm- Bao bì Tâm Đức Phát
In hộp giấy đựng đồ gia dụng- Bao bì Tâm Đức Phát
In hộp giấy đựng đồ gia dụng- Bao bì Tâm Đức Phát
In hộp giấy chất liệu Kraft - Bao bì Tâm Đức Phát
In hộp giấy chất liệu Kraft – Bao bì Tâm Đức Phát
In hộp giấy cao cấp - Bao bì Tâm Đức Phát
In hộp giấy cao cấp – Bao bì Tâm Đức Phát

Bao Bì Tâm Đức Phát – Đơn vị thiết kế và in bao bì giấy chuyên nghiệp, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên giúp bạn tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả kinh doanh. 

Với định hướng mục tiêu là chất lượng, Tâm Đức Phát không ngừng đầu tư, tối ưu hóa và tập trung nâng cao giá trị thành phẩm và gia tăng hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Tâm Đức Phát đã định hướng thương hiệu trong lĩnh vực bao bì khi lần lượt cho giới thiệu đến Quý khách hàng, đối tác những hệ thống nhà máy sản xuất, trang thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn.

Toàn thể đội ngũ Tâm Đức Phát rất mong được đồng hành cùng Quý khách hàng, đối tác và sẵn sàng góp sức vì sự phát triển doanh nghiệp của bạn. Hãy kết nối với đội ngũ tư vấn của Tâm Đức Phát qua các cổng thông tin sau:

Địa chỉ Văn Phòng: Tầng 4, Tòa nhà HH2 Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Lô CN 4.1 KCN Thạch Thất, Quốc Oai, Hà Nội

[woovn_posts_related]
Gọi điện Gửi mail Chat Zalo Chat Messenger