Sức hấp dẫn của “ xanh hóa” bao bì với người tiêu dùng

Sức hấp dẫn của bao bì giấy với người tiêu dùng

Nhận thức của cộng đồng, doanh nghiệp về sử dụng bao bì thân thiện với môi trường, hướng tới tiêu dùng “xanh” đã có sự thay đổi rõ rệt trong những năm gần đây. Đó chính là cơ hội cũng như thách thức với các doanh nghiệp trong việc thay đổi bao bì sản phẩm nhằm đáp ứng thị hiếu của khách hàng.

Xu hướng mới trong sử dụng bao bì

Đứng trước vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa tăng cao, người tiêu dùng có xu hướng sử dụng bao bì thân thiện môi trường. Việc “xanh hóa” bao bì, hướng đến việc đảm bảo sức khỏe và cải thiện chất lượng môi trường sống.

Bao bì thân thiện môi trường là xu hướng đang được nhiều doanh nghiệp Việt quan tâm. Việc sử dụng các loại bao bì này không chỉ góp phần vào việc giảm thiểu tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến môi trường, mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu bền vững,…

Trong tương lai, các công ty sản xuất bao bì sẽ sử dụng 100% vật liệu an toàn, có thể tái chế, dễ tiêu hủy trong thời gian ngắn, không gây hại đến sức khỏe con người và không gây ảnh hưởng với môi trường sống. Các loại nhựa thông thường sẽ sớm được thay thế bằng các vật liệu tự nhiên. Bên cạnh đó, một bao bì thân thiện với môi trường được thể hiện qua những hình ảnh thuộc về tự nhiên, hình ảnh vẽ bằng tay hoặc in biểu tượng lên bao bì,…

Một số loại bao bì “xanh” có thể kể đến là: túi vải PP, túi vải PP không dệt, túi giấy, hộp giấy, túi cói,… Ngày nay, những sản phẩm này đều đã trở nên khá phổ biến, đã trở thành xu hướng toàn cầu, giúp bảo vệ môi trường sống an toàn, thể hiện trách nhiệm với toàn xã hội.

Sức hấp dẫn của thị trường bao bì “xanh”

Bao bì giấy
Bao bì giấy

Theo khảo sát, thị trường bao bì “xanh” đã và đang có tốc độ tăng trưởng ổn định trên toàn cầu. Giá trị bao bì đã tiến sát đến con số 500 tỉ USD/năm, tăng trưởng bình quân 12%/năm. Ở Việt Nam, con số tăng trưởng là 13,4%/năm. Hiện nay, chúng ta có khoảng trên 4.500 doanh nghiệp sản xuất bao bì, tập trung ở các vùng kinh tế trọng điểm như Đông Nam bộ 2627 doanh nghiệp, Đồng bằng sông Hồng có 1311 doanh nghiệp, Tây Nguyên 23 doanh nghiệp, Tây Bắc 5 doanh nghiệp.

Bên cạnh sự quan tâm về chất liệu bao bì, người tiêu dùng còn coi trọng bao bì có thiết kế hấp dẫn, tiện dụng và giá cả hợp lý.

Ngoài việc đáp ứng chức năng bảo vệ môi trường, bao bì cũng phải đảm bảo tính thẩm mỹ cần có theo yêu cầu của nhóm khách hàng.

Tâm Đức Phát đơn vị in ấn bao bì giấy uy tín, giá cả cạnh tranh

Trong tương lai không xa, doanh nghiệp sử dụng bao bì giấy như một dấu ấn khẳng định sự uy tín, hiện đại, tạo chỗ đứng trong tâm trí khách hàng. Ngay từ bây giờ, doanh nghiệp của bạn cũng cần có chiến lược để thay đổi phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Như vậy, với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã có cho mình cái nhìn tổng quan nhất về viêc sử dụng bao bì giấy quan trọng thế nào trong tương lai.

Hãy liên hệ ngay với Tâm Đức Phát để được tư vấn về các dịch vụ in ấn thiết kế bao bì giấy. Với kinh nghiệm trong thiết kế, in ấn và đội ngũ nhân viên sáng tạo, tác phong làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi cam đoan sẽ mang lại cho bạn những mẫu thiết kế túi giấy khiến bạn và khách hàng của bạn hài lòng nhất.

[woovn_posts_related]
Gọi điện Gửi mail Chat Zalo Chat Messenger