Điểm qua những loại giấy in bao lì xì đẹp nhất 2023

Giấy in bao lì xì

Phong bao lì xì vào dịp Tết đã từ lâu là một đặc trưng không thể thiếu trong văn hóa Tết phương Đông và Việt Nam nói riêng. Trên thị trường mẫu bao lì xì ngày càng đa dạng từ kiểu dáng đến chất liệu.

Khi nhắc tới phong bao lì xì, ai cũng đều nghĩ đến chiếc phong bao nho nhỏ, bóng bóng, mịn mịn cũng có thể là mặt nhám làm từ các loại giấy khác nhau để mừng lộc đầu năm. Vậy những loại giấy in bao lì xì làm từ chất liệu gì? Hãy cùng Tâm Đức Phát tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bao lì xì in từ giấy Couche

Bao lì xì in từ giấy Couche
Bao lì xì in từ giấy Couche

Giấy Couche sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật như: bề mặt bóng, láng, mịn, hình ảnh sau khi in rất rõ nét và sinh động. Thông thường, chất liệu này được dùng làm card visit, tạp chí, in tờ rơi quảng cáo… Bên cạnh đó, nó cũng rất thích hợp với công nghệ in offset khi in bao lì xì tết. Với công nghệ này chúng ta sẽ cho ra đời những sản phẩm sắc nét, chất lượng vượt trội.

Loại giấy Couche dùng để in bao lì xì với định lượng thông dụng là C120.

Bao lì xì in từ giấy Couche
Bao lì xì in từ giấy Couche với định lượng thông dụng là C120

2. Bao lì xì làm từ giấy Fort

Giấy Ford dễ nhận biết với bề mặt nhám vừa phải, có độ bám mực cao. Tuy nhiên thành phẩm lại không có tính thẩm mỹ cao. Bởi vậy nó thích hợp dùng để để in, sản xuất những sản phẩm như: bao thư, lì xì tết, hóa đơn, giấy tập học sinh. Trường hợp bạn muốn in lì xì với kích thước lớn, cần thể hiện sự sang trọng thì không nên dùng giấy này. Bởi chất liệu giấy mỏng, dễ nhăn và dễ thấm nước.

3. Bao lì xì làm từ giấy Kraft

Bao lì xì làm từ giấy Kraft
Bao lì xì làm từ giấy Kraft

Loại giấy kraft dẻo dai và có độ bền rất lớn lại bắt mực tốt nên in ấn vô cùng sắc nét, không bị nhòe màu mực. Hơn nữa, loại giấy này còn rất dễ phân hủy, không ảnh hưởng đến môi trường.

Loại giấy này đang dần được tuổi teen ưa chuộng và dần được thông dụng vào nhiều sản phẩm hiện nay trong đó có bao lì xì. Bao lì xì màu nâu cũng rất độc đáo và lạ mắt

4. Bao lì xì in từ giấy Bristol

Bao lì xì in từ giấy Bristol
Bao lì xì in từ giấy Bristol

Giấy Bristol là dòng chất liệu tráng láng cả 2 mặt giúp công việc in ấn đạt hiệu quả cao. Khi so sánh cùng định lượng, loại giấy này có tính chất tương tự như Couch Matte nhưng cứng hơn. Bề mặt được tráng đều, có độ sáng bóng, mịn và có khả năng bám mực vô cùng tốt. Chúng ta nên sử dụng giấy cho công nghệ in offset.

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn biết rõ hơn về những loại giấy in bao lì xì thông dụng hiện nay. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị chuyên in ấn bao bì giấy uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Tâm Đức Phát nhé!

[woovn_posts_related]
Gọi điện Gửi mail Chat Zalo Chat Messenger