In sổ tay

in-so-tay-bao-bi-tam-duc-phat

Sổ tay là gì?

Sổ tay là tập vở giúp ghi chép lại những thông tin cần thiết. Là vật phẩm cao cấp được thiết kế đặc biệt có thể để được bút, sử dụng để ghi chép và lên lịch biểu.

Sổ tay còn được gọi là cuốn sách giúp lưu trữ lại những kiến thức cần thiết hay những công thức thực tế như một công thức toán học, cách viết văn hay, những sai lầm thường gặp, cách nấu ăn, làm đẹp..

Những dịch vụ in sổ tay phổ biến nhất hiện nay

Sổ tay có nhiều loại khác nhau tùy theo mục đích sử dụng sẽ có những quy cách thiết kế in ấn sổ tay phù hợp. Thông thường các sản phẩm in sổ tay được phân loại dựa trên hai tiêu chí cơ bản, là cách thiết kế gia công và chất liệu bìa của cuốn sổ.
 
Dựa trên quy cách thiết kế và gia công sản xuất sổ tay

In sổ lò xo

Sổ lò xo được thiết kế & gia công đục lỗ cạnh cuốn sổ, sau đó đưa lò xo chạy dọc theo cuốn sổ giúp giữ cố định (như ảnh bên dưới). Sổ lò xo là sản phẩm sổ tay được sử dụng và bày bán phổ biến bởi sự tiện dụng, sản phẩm đẹp và giá bình dân.
 
Ưu điểm:
  • thiết kế & gia công đơn giản nên chi phí in sổ tay giá rẻ, thời gian gia công in ấn sổ tay lò xo nhanh.
  • Sản phẩm có nhiều kích thước khác nhau, phổ biến với một số thiết kế : Sổ lò xo A4, A5, A6, A7..
  • Ruột sổ sử dụng giấy trắng được kẻ hàng, có định lượng 70 – 120 gsm với sổ ghi chép. Sử dụng chất liệu giấy fort, couche, duplex, karaft..

In sổ bìa dán

Đúng theo tên gọi, đây là loại sổ tay dán gáy. Ruột và bìa sổ được dán bằng keo cố định và chắc với bìa sổ ( bìa sổ làm với chất liệu giấy dày, chắc chắn) theo chiều dọc. Ruột bên trong được in với chất liệu giấy photo bình thường, định lượng 70 – 120 gsm.
Sổ bìa dán được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như sổ dán gáy, sổ bìa da dán gáy, sổ đóng gáy, hay sổ bìa đóng gáy..
Bìa cuốn sổ tay được làm bằng chất liệu da thật hoặc giả da simili, PU, mỹ thuật..
 

In sổ bìa nhét

Sản xuất sổ tay với bìa da được khâu túi ở hai bên cuốn sổ, ruột sổ được khâu cố định với một tờ giấy cứng và chắc chắn để nhét vào hai bên túi bìa da. Đây là sản phẩm sổ tay cao cấp, được thiết kế gia công khá tốn kém, phù hợp sử làm quà tặng hay cho các đơn vị doanh nghiệp..
 

In sổ còng

Sản xuất sổ tay bên trong được sử dụng còng 3 lỗ, 6 lỗ hoặc nhiều hơn, giúp dễ dàng thay giấy khi sử dụng
Sổ còng được thiết kế gồm: bìa sổ, còng sổ và ruột sổ. Với thiết kế sang trọng, bền đẹp và đặc biệt dễ dàng thay hoặc thêm ruột sổ nên sổ còng còn là lựa chọn thông minh của người sử dụng.
Sổ còng được gia công đục lỗ gần giống với sổ lò xo. Nhưng thay vì sử dụng lò xo đóng gáy chỉ dùng một lần, sổ tay sử dụng còng sổ chắc chắn, có thể sử dụng lâu dài.
Sổ thường được làm bằng bìa da, bìa cứng hoặc nilon..
 
Ưu điểm :
  • Sổ chắc chắn, sang trọng & dễ sử dụng.
  • Chi phí đầu tư ban đầu khá lớn nhưng chỉ đầu tư lần đầu đối với những lần sau chỉ cần thay ruột sổ.

In sổ khâu chỉ

Là loại sổ tay được gia công khâu chỉ cố định giữa bìa và ruột sổ, bìa sổ sử dụng định lượng giấy giày 200 – 300 gsm. Sổ khâu chỉ được gia công, đóng quyển gần giống những quyển sách giáo khoa.
 
Ưu điểm: Thiết kế & gia công đơn giản, chi phí in sổ tay giá rẻ, thời gian gia công khá lâu nhưng độ bền cao. Sổ tay khâu chỉ chắc chắn, do đó có thể đóng quyển giày hơn các loại sổ khác. Sản phẩm được sử dụng làm giáo án, sổ ghi chép, quà tặng..
[woovn_posts_related]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện Gửi mail Chat Zalo Chat Messenger