In hộp carton sóng

In hộp carton sóng là một trong những dạng bao bì với công dụng đóng gói sản phẩm với nhiều ưu điểm được sử dụng rất phổ biến. Vậy cartong sóng là gì? Có những loại carton sóng nào? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn hộp carton sóng.

Carton sóng là gì? In hộp carton sóng

Với mong muốn tạo ra một loại thùng bền, chắc, khả năng chịu lực tốt để bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Các nhà sản xuất đã tạo ra những nếp gấp trên mặt phẳng của giấy carton nhằm tăng thêm độ cứng cũng như khả năng phân tán lực so với các loại giấy phẳng nguyên bản.

Carton sóng là gì? In hộp carton sóng
Carton sóng là gì? In hộp carton sóng

Hộp Carton sóng là vật liệu được tạo ra từ bột giấy kraft, vật liệu tấm fiberboard (bìa các-tông), được tạo sóng gấp nếp với một hoặc nhiều tấm lót phẳng. Hộp carton sóng dùng để đựng các sản phẩm cần được bảo quản tốt, tránh va đập, và các loại hàng hóa khác…

| Xem thêm: Giấy Kraft là gì? Ứng dụng của nó mà bạn nên biết

Các loại hộp carton sóng rất đa dạng và có kích thước khác nhau để phục vụ nhiều nhu cầu và mục đích sử dụng. Chất lượng sóng và độ bền của thùng carton phụ thuộc vào định lượng của giấy và số lớp sóng.

Ứng dụng của in hộp carton sóng trong đời sống

Ứng dụng của in hộp carton sóng trong đời sống
Ứng dụng của in hộp carton sóng trong đời sống

Tái sử dụng. Bảo vệ môi trường

Khác với các chất liệu dùng để làm bao bì sản phẩm khác, in hộp carton sóng có thể tái sử dụng. Chính vì thế, bằng người dùng có thể tận dụng các thùng carton làm thành các vật dụng trong gia đình như sử dụng để đựng đồ, làm kệ sách.

Sản phẩm trang trí đẹp mắt

Sản phẩm trang trí đẹp mắt
Sản phẩm trang trí đẹp mắt

Có đặc trưng là màu của giấy Kraft nên các bao bì loại này thường được tái chế và biến thành những đồ vật trang trí, thân thiện với môi trường.

Giá thành rẻ

Ưu điểm nữa của hộp carton là giá thành rẻ. Đây là điểm mạnh của loại hộp này và cũng là yếu tố khiến khách hàng quyết định lựa chọn.

Dễ dàng sử dụng trong đóng gói

Thùng carton sóng được thiết kế để dễ dàng lắp ráp như:đóng ghim, dán, gài). Bên cạnh đó loại hộp này được làm từ giấy nên tương đối nhỏ gọn. Dễ dàng xếp lại lưu trữ dạng phẳng.

Hơn nữa, hộp carton có thể được cán màng chống thấm, giúp bảo vệ tốt thực phẩm. Hộp carton đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và kích thước, thích hợp ứng dụng trên nhiều loại sản phẩm như:

 • Làm bao bì đồ điện tử
 • Bao bì đồ gia dụng
 • Bao bì hàng tiêu dùng…

Chiến lược Marketing

Bên cạnh việc ứng dụng trong đóng gói, hộp carton sóng còn được sử dụng trong in thương hiệu, hình ảnh logo doanh nghiệp. Kể cả khi những chiếc hộp này đã không còn giá trị sử dụng thì vẫn còn lưu trên đó những thông điệp mà nhà sản xuất muốn gửi tới khách hàng.

| Xem thêm: In hộp giấy 

Các loại carton sóng hiện nay

Các loại carton sóng hiện nay
Các loại carton sóng hiện nay

Hiện nay, có 7 loại sóng giấy carton phổ biến và được phân loại dựa trên các thông số kỹ thuật khác nhau. Dưới đây là đặc trưng của các loại carton sóng phổ biến nhất:

 • Loại sóng A: Ưu điểm chịu được lực phân tán trên bề mặt hộp giấy, sóng có độ cao 4,7mm.
 • Loại sóng B: Chịu được lực xuyên thủng cao, độ cao sóng giấy 2,5mm.
 • Loại sóng C: Là sự kết hợp ưu điểm của loại giấy carton sóng A, B; độ cao sóng là 3,6mm.
 • Hộp carton sóng loại E: Khả năng chịu lực kém hơn; chỉ để sử dụng đựng các sản phẩm có đặc tính nhẹ, độ cao giấy sóng là 1,5mm.

Tùy vào mục đích sử dụng và sản phẩm cụ thể mà doanh nghiệp có thể lựa chọn loại hộp carton phù hợp. Loại sóng phổ biến nhất hiện nay là sóng C. Thay thế phần lớn sóng A nhờ rãnh ít hơn sóng A khoảng 15%.

Sóng A chịu lực phân tán trên bề mặt tấm từ nắp tới đáy là tốt nhất trong các loại sóng (Sóng C ít hơn khoảng 15% và sóng B là khoảng 25%).

Sóng B là loại sóng cho bề mặt phẳng tốt nhất (nhiều hơn khoảng 50% so với sóng A, và khoảng 25% so với sóng C). Được dùng phổ biến cho các loại hộp bế.

Sóng E là loại sóng rất mỏng, thường được dùng cho thùng đựng các vật nhẹ hoặc gói đồ. Sóng E thường là giấy màu trắng với nhiều màu sắc in bên ngoài.

Bên cạnh các loại sóng trên, Hộp carton sóng còn có thêm các loại khác như:

Sóng BC: là loại sóng đôi kết hợp 2 lớp sóng B, C. Độ cao sóng giấy 5.4 – 7.0 mm đáp ứng độ dày thùng và khả năng chịu lực cao.

Sóng AB: là loại sóng đôi kết hợp 2 lớp sóng A, C. Độ cao sóng giấy 7.4 – 7.7 mm. Đáp ứng khả năng chịu lực tối ưu và nâng cao chất lượng của thùng carton.

Sóng BCE: là loại sóng kết hợp 3 lớp sóng B, C, E. Độ cao sóng giấy 6.4 – 8.8 mm. Đây là loại sóng có có khả năng năng chịu lực cực cao, được áp dụng để vận chuyển các hàng hóa có trọng lượng cực lớn.

Cấu tạo của hộp Carton sóng

Tùy vào sản phẩm cần bảo quản chịu tác động lực như thế nào mà lựa chọn loại carton có loại sóng và số lớp sóng phù hợp.

Hộp carton 3 lớp sóng

Thùng carton loại này được thiết kế 2 lớp giấy carton thông thường kết hợp với 1 lớp sóng giấy carton ở giữa tạo nên 3 lớp giấy carton bền, chắc.

Đây là loại hộp carton được dùng nhiều nhất hiện nay. Nó thường để dùng in hộp carton sử dụng cho những đồ vật nhẹ như hộp mỳ tôm, hộp chứa bánh kẹo hay hộp chứa giày dép, và ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực kinh doanh online, ship cod….

Hộp carton 5 lớp sóng

Thùng carton 5 lớp được sản xuất từ 2 lớp giấy carton bề mặt thông thường kết hợp với 2 lớp sóng giấy carton bên trong xen kẽ lớp giấy carton thông thường. Được kết cấu tổng cộng 5 lớp sóng tạo nên cho sản phẩm độ bền cực cao và khả năng tán lực tốt.

Hộp giấy Carton 5 lớp có kết cấu bền chặt hơn loại 3 lớp, do đó nó được được dùng trong đóng gói hàng hóa có trọng lượng nặng, yêu cầu vận chuyển cao. Các lĩnh vực hàng hóa sử dụng loại giấy này có thể kể đến các sản phẩm trong ngành nội thất, thiết bị máy móc, linh kiện điện tử, điện lạnh, vận chuyển hàng hóa đi máy bay…

Hộp carton 7 lớp sóng

Thùng carton 7 lớp được sản xuất từ 3 lớp sóng carton định hình kết hợp với 4 lớp giấy carton thông thường. Các lớp giấy này kết hợp xen kẽ với nhau để tăng thêm khả năng chịu lực, tạo nên những mẫu thùng carton siêu bền, chất lượng cực tốt.

Do là loại thùng có kết cầu cực dày, nên loại này thường được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh việc sử dụng đóng gói các hàng hóa hạng nặng, thùng carton 7 lớp còn được sử dụng để đóng gói các hàng hóa xuất khẩu hiện nay.

Lý do bạn nên lựa chọn In hộp carton sóng tại Bao bì Tâm Đức Phát

Tâm Đức Phát tự hào là đơn vị in hộp carton sóng uy tín, luôn đảm bảo chất lượng cho khách hàng. Với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và in ấn thùng carton sóng. Chúng tôi cam kết 100% khách hàng hài lòng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

In hộp carton sóng tại Bao bì Tâm Đức Phát
In hộp carton sóng tại Bao bì Tâm Đức Phát

In thùng carton sóng tại Tâm Đức Phát, khách hàng luôn được đảm bảo các lợi ích như:

 • Nhà máy in hộp carton sóng theo quy trình khép kín đảm bảo tiến độ và chất lượng sản phẩm
 • Giá thành rẻ, cạnh tranh
 • Hộp in được hỗ trợ thiết kế đẹp bắt mắt, phù hợp với sản phẩm, mang lại hiệu ứng cao
 • Công ty luôn có những chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng thân thiết
 • Quý khách hàng được sử dụng các dịch vụ in nhanh chóng, thanh toán thuận tiện và giao hàng tại nhà theo yêu cầu

Trên đây là một số thông tin về in hộp carton sóng mà Tâm Đức Phát tổng hợp được. Hy vọng, các bạn giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn in hộp carton sóng phù hợp với từng sản phẩm của đơn vị mình.

Toàn thể đội ngũ Tâm Đức Phát rất mong được đồng hành cùng Quý khách hàng, đối tác và sẵn sàng góp sức vì sự phát triển doanh nghiệp của bạn. Hãy kết nối với đội ngũ tư vấn của Tâm Đức Phát qua các cổng thông tin sau:

Địa chỉ Văn Phòng: Tầng 4, Tòa nhà HH2 Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Lô CN 4.1 KCN Thạch Thất, Quốc Oai, Hà Nội

Hotline: 0983983584

Email: info@baobitdp.vn

[woovn_posts_related]
Gọi điện Gửi mail Chat Zalo Chat Messenger