Tìm hiểu 3 công nghệ sản xuất bao bì giấy hiện đại hiện nay

công nghệ sản xuất bao bì giấy

Để đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng, nhu cầu sở hữu bao bì của Doanh nghiệp kinh doanh cũng theo đó tăng lên. Ngày càng có nhiều sản phẩm bao bì chất lượng với thiết kế độc đáo, đa dạng kiểu dáng in ấn tạo nét đặc trưng cho bao bì.

Chính vì thế, để tạo ra sản phẩm tốt, đòi hỏi đơn vị sản xuất cần phải đầu tư hệ thống công nghệ dây chuyền, công nghệ sản xuất bao bì giấy hiện đại, chuyên nghiệp. Cùng với Tâm Đức Phát tìm hiểu ngay dưới bài viết bạn nhé!

Phân loại các loại bao bì giấy hiện nay

Hiện nay, bao bì giấy được ứng dụng vào nhiều ngành nghề, lĩnh vực trong đời sống, chính vì thế có rất nhiều loại bao bì giấy được sản xuất. Cùng Tâm Đức Phát tổng hợp một số loại bao bì bằng giấy được ứng dụng rộng rãi trên thị trường.

Bao bì giấy cao cấp

Đặc điểm của loại bao bì này là sản xuất theo một tiêu chuẩn an toàn riêng, đảm bảo khả năng bảo quản sản phẩm như thức uống và thực phẩm một cách tốt nhất. Chính vì thế, các loại sản phẩm này thường được sử dụng riêng cho các sản phẩm như sữa.

Bao bì giấy dạng thùng carton

Bạn có thể bắt gặp loại bao bì này ở hầu hết các lĩnh vực trong đời sống như: Thực phẩm, may mặc, công nghiệp, nông nghiệp,dịch vụ… Sở hữu nhiều tính năng nổi bật như: Bền bỉ, cứng cáp, …hỗ trợ bảo vệ hàng hóa tốt nhất trong quá trình vận chuyển. Do đó, laoij bao bì này được doanh nghiệp dùng trong nhiều lĩnh vực kinh doanh hàng hóa.

Bao bì giấy dạng hộp

Đây được xem là một nhánh nhỏ trong bao bì giấy Carton, tuy nhiên quy trình sản xuất phức tạp và khắt khe hơn nhiều. Các sản phẩm bao bì giấy dạng hộp rất phong phú về chủng loại và được phục vụ chủ yếu cho các ngành hàng thực phẩm như bánh kẹo, trà, cà phê…

Bao bì giấy kraft

các loại bao bì giấy

Đây được xem là loại bao bì thân thiện với môi trường được nhiều người tiêu dùng tin tưởng. Nếu như trước kia, giấy kraft chỉ được dùng trong một số ngành đặc thù như xi măng, hóa chất, thì ngày nay nó đang được phát triển rất nhiều trong các ngành hàng thời trang, thực phẩm…

Tìm hiểu thêm: Lợi ích không ngờ khi sử dụng túi giấy

Các công nghệ sản xuất bao bì giấy hiện đại hiện nay

Các đơn vị sản xuất ngày nay áp dụng rất nhiều công nghệ in bao bì khác nhau nhằm tạo ra thành phẩm là bao bì chất lượng nhất. Thế nhưng có hai công nghệ sản xuất bao bì sau được các doanh nghiệp in ấn áp dụng phổ biến nhất:

Công nghệ sản xuất bao bì giấy kiểu in Offset

Công nghệ sản xuất bao bì giấy kiểu in Offset
Công nghệ sản xuất bao bì giấy kiểu in Offset

In offset đã trở thành công nghệ sản xuất bao bì giấy được sử dụng phổ biến nhất trong ngành in ấn thương mại. Đây là cách in sử dụng lực ép các tấm offset (các tấm cao su dùng trong in ấn) để in lên giấy, các tấm offset sẽ được ép lên các hình ảnh dính mực trước đó. Kỹ thuật in ấn offset sẽ giúp cho bạn tránh được việc giấy bị dính nước theo mực in khi sử dụng in thạch bản, đảm bảo cho chất lượng thành phẩm tốt nhất.

Ưu điểm của công nghệ in offset

  • Kỹ thuật này cho chất lượng hình ảnh cao và rõ nét hơn, màu sắc sản phẩm đẹp và hầu như không bị lem mờ trong quá trình in ấn.
  • Việc chế tạo các bản in cũng dễ dàng hơn.
  • In offset có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau.
  • In được trên các bề mặt phẳng và sần sùi.
  • Tuổi thọ của bản in cũng tốt hơn nhiều.

Nhược điểm của công nghệ in Offset

  • Thời gian chuẩn bị để in khá lâu (do phải làm khuôn in), nếu bạn muốn in với số lượng nhỏ và lấy liền thì không nên chọn kỹ thuật in này.
  • Bản thiết kế cần phải được kiểm tra kỹ trước khi in, do các đơn hàng thực hiện in offset thường in với số lượng rất nhiều, nếu có sai sót thì sẽ gây lãng phí rất lớn và chậm trễ thời gian hoàn thành.
  • Thời gian chuẩn bị khuôn là khá lâu và chi phí cũng tương đối cao so với phương pháp in khác, nên nếu in ít thì nên chọn in kỹ thuật số.

Công nghệ sản xuất bao bì giấy kiểu in Flexo

Công nghệ in Flexo được ứng dụng cho các doanh nghiệp sản xuất bao bì đơn giản, không đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn. Với công nghệ in bao bì giấy này, hình ảnh sẽ không đòi hỏi có nhiều chi tiết phức tạp và hình ảnh sắc nét. Chi phí in ấn khá thấp so với thị trường.

Mặt khác, với công nghệ in Flexo, đơn vị sản xuất có thể tạo ra số lượng sản phẩm lớn cho khách hàng trong một khoảng thời gian ngắn. Điển hình cho loại bao bì giấy in bằng công nghệ Flexo chính là bao bì đựng xi măng. Công nghệ sản xuất bao bì giấy kiểu in Flexo

Tâm Đức Phát áp dụng công nghệ mới vào sản xuất bao bì giấy

In bao bì Tâm Đức Phát hiện đang ứng dụng công nghệ sản xuất bao bì giấy mới mang lại sản phẩm chất lượng cao. Nhà máy luôn tuân thủ chặt chẽ quá trình sản xuất bao bì giấy, đảm bảo chặt chẽ các yếu tố về kỹ thuật và chất lượng trong mọi công đoạn.

Cụ thể, Tâm Đức Phát đang ứng dụng công nghệ sản xuất bao bì giấy chính là in Offset. Tất cả đều được thực hiện bằng hệ thống trang thiết bị dây chuyền hiện đại mà không phải làm thủ công. Đảm bảo hiệu suất công việc cao, chất lượng sản phẩm đồng đều và đáp ứng đúng số lượng, chất lượng cho khách hàng.

Trên đây là một số điểm nổi bật của các công nghệ sản xuất bao bì giấy nổi bật trên thị trường hiện nay. Tâm Đức Phát tự tin sẽ cung cấp cho quý doanh nghiệp sản phẩm bao bì chất lượng, hình ảnh rõ nét, màu sắc chân thực, giúp nâng cao giá trị sản phẩm và thương hiệu.

[woovn_posts_related]
Gọi điện Gửi mail Chat Zalo Chat Messenger