Cơ hội cho ngành bao bì và in ấn xuất khẩu năm 2022

Năm 2021, các doanh nghiệp xuất khẩu có kết quả vượt bậc. Theo bộ công thương, tính hết tháng 11, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đã đạt 602 tỷ USD, chính thức vượt mức kỷ lục 500 tỷ USD so với cùng kỳ 2 năm trước. Và ngành bao bì và in ấn xuất khẩu cũng đạt được mức tăng trưởng ấn tượng.

Top 5 danh mục dẫn đầu trong ngành bao bì và in ấn

1.Bao bì giấy

Chỉ từ 2020 đến năm 2021, tỷ lệ người mua với mặt hàng bao bì và in ấn tăng mạnh lên đến 60%. Sức mua tăng trưởng vượt bậc. Tỷ lệ người bán năm 2021 so với 2020 chỉ vỏn vẹn tăng có 11%. Thị trường cung cấp bao bì giấy cực kì thiếu, hứa hẹn là nơi màu mỡ cho doanh nghiệp Việt Nam nếu có ý định xuất khẩu bao bì giấy ra nước ngoài.

Thị trường lớn nhất là USA, tiếp đến là UK và Australia.

2. Bao bì nhựa

Số lượng khách hàng tích cực trung bình mỗi ngày của 3 tháng cuối năm 2021 là 3000 khách hàng truy cập mỗi ngày. Nhu cầu tăng rất cao. Thị trường này được Alibaba đáng giá là siêu tăng trưởng và không hề kém cạnh mặt hàng bao bì giấy.

Các mặt hàng bán chạy nhất là túi zip, túi nhôm và túi shopping…

3. Bao bì thủy tinh

Thị trường mua mạnh mẽ nhất vẫn là Mỹ, tiếp đến là UK và Australia. Mặt hàng bao bì thủy tinh theo thống kê của Alibaba 90 ngày cuối năm, trung bình mỗi ngày đều có khoảng 800 khách hàng có nhu cầu mua mặt hàng này.

Chỉ số tăng trưởng theo Alibaba đánh giá là thị trường siêu tăng trưởng, nhu cầu sẽ bùng nổ trong những năm tiếp theo.

4. Bao bì vận chuyển

Chỉ số người mua theo năm tăng đến 25% trong năm 2021. Là mặt hàng sẽ tăng trưởng đều trong tình hình phát triển việc mua sắm online ngày càng tăng, nhu cầu về bao bì vận chuyển sẽ tăng trưởng tương ứng. Theo các chuyên gia, đến năm 2025, 80% người dùng thiết bị điện tử sẽ chuyển sang mua hàng online.

Các mặt hàng bán chạy nhất năm 2021 là bao bì gói quần áo, bao bì tái chế và bao bì sản xuất theo kích thước.

5.Vật liệu phụ trợ đóng gói

Trong 3 tháng cuối năm 2021, trung bình mỗi ngày có khoảng 800 khách hàng có nhu cầu mua vật liệu phụ trợ đóng gói, mặt hàng này gia tăng theo cùng với nhu cầu về bao bì vận chuyển tăng cao. 5 quốc gia có nhu cầu cao nhất về mặt hàng này là Mỹ, UK, Australia, Philippines và Ấn Độ.

Năm 2022 hứa hẹn nhu cầu về vật liệu phụ trợ đóng gói sẽ tăng cao hơn nữa.

[woovn_posts_related]
Gọi điện Gửi mail Chat Zalo Chat Messenger