Lưu ý về bao bì giấy ngành dược bạn cần biết

bao bì giấy ngành dược

Bao bì giấy ngành dược là yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng thuốc. Do đó, việc sản xuất bao bì chất lượng sẽ mang hiệu quả hữu ích trong việc lưu trữ và bảo quản dược phẩm.

Để đảm bảo chất lượng bao bì, đòi hỏi các cơ sở sản xuất phải đáp ứng nhiều yếu tố để đảm bảo các tiêu chuẩn ngành dược.Vậy, các tiêu chuẩn bao bì giấy ngành dược là gì? Làm thế nào để đánh giá được loại bao bì chất lượng? Tham khảo ngay bài viết sau của Tâm Đức Phát để có câu trả lời bạn nhé!

Toàn cảnh bao bì giấy ngành dược phẩm

Toàn cảnh bao bì giấy ngành dược phẩm
Toàn cảnh bao bì giấy ngành dược phẩm

Bao bì dược phẩm là yếu tố quan trọng để tạo nên chất lượng thuốc. Do đó việc sản xuất bao bì chất lượng sẽ mang đến hiệu quả hữu ích trong việc lưu trữ và bảo quản dược phẩm.

Đặc biệt, khi cuộc sống con người ngày càng được cải thiện thì nhu cầu tận hưởng giá trị cuộc sống ngày một cao. Con người ngày càng quan tâm và có ý thức hơn về việc giữ gìn môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như vấn đề sức khỏe. Do đó, họ luôn hướng đến các giải pháp y tế hiệu quả để khắc phục các vấn đề trên.

Theo tổng hợp số liệu, tổng doanh thu ngành bao bì dược phẩm của thế giới khoảng 30 tỷ USD. Các nước dẫn đầu thị trường về sử dụng bao bì giấy ngành dược là: Trung Quốc, Anh, Nhật Bản, Mỹ,…Trong đó, Mỹ chiếm 8.3 tỷ USD và hiện là nước dẫn đầu.

Qua những số liệu này, cho thấy thị trường bao bì ngành dược phẩm đang có sự phát triển nhanh chóng và rất tiềm năng.

Tác dụng của bao bì giấy ngành dược

Không phải ngẫu nhiên mẫu bao bì màng giấy ngành dược ra đời và nhanh chóng được ứng dụng rộng rãi trên thị trường. Loại bao bì này mang đến nhiều công dụng như:

  • Màng giấy phù hợp cho ngành dược có độ tinh khiết cao, đảm bảo quá trình sản xuất, phân phối, lưu trữ và bảo quản thuốc hiệu quả. Bên cạnh đó, bao bì không gây ra tác dụng phụ, hạn chế tối đa tình trạng vi trung xâm nhập sản phẩm.
  • Bao bì màng giấy dược phẩm có tính chống mốc, kháng ẩm và sự xâm nhập không khí cao. Đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.
  • Bao bì màng giấy có khả năng chống lại tác động trực tiếp của tia cực tím, góp phần nâng cao thời hạn bảo quản sản phẩm y tế.
  • In ấn thông tin thương hiệu trên màng giấy dược phẩm cũng góp phần chống giả mạo thương hiệu hiệu quả.
  • Màng giấy đựng dược phẩm không xảy ra phản ứng hóa hóa đối với sản phẩm dược phẩm ở bên trong.

| Xem thêm: In hộp giấy 

Các tiêu chuẩn bao bì giấy ngành dược

Các tiêu chuẩn bao bì giấy ngành dược
Các tiêu chuẩn bao bì giấy ngành dược

Nhà máy sản xuất sản phẩm bao bì dược phẩm cần phải được xây dựng quy trình sản xuất áp dụng theo quy trình GMP bao gồm:

– Phải xây dựng hệ thống để quản lý chất lượng.

– Cần xây dựng quy trình nhằm đào tạo nhân sự.

– Xây dựng hệ thống nhà xưởng.

– Trang bị đầy đủ thiết bị bên trong nhà xưởng.

– Có chương trình huấn luyện vệ sinh cũng như điều kiện vệ sinh.

– Phải có quy định kiểm nghiệm chặt chẽ với nguyên vật liệu đầu vào.

– Cần có quy trình sản xuất ghi chép đầy đủ về nhận dạng sản phẩm.

– Cần phải kiểm tra chất lượng sản phẩm sau khi tạo thành.

– Cần có quy trình lưu trữ về hồ sơ tài liệu.

– Đồng thời cần đảm bảo xử lý khiếu nại và thu hồi sản phẩm cũng như xử lý với sản phẩm được trả về.

Đồng thời còn có những lưu ý liên quan đến tiêu chuẩn bao bì thực phẩm như sau:

– Công nhân trong quá trình làm việc bắt buộc phải mang khẩu trang y tế, đi giày bảo hộ và mặc loại trang phục dành riêng cho công tác sản xuất, cần được thay giặt đúng cách thường xuyên.

– Đối với khu vực nhà máy dành cho bao bì vô trùng hoặc không vô trùng cần có quy định cụ thể. Hệ thống kho bãi cũng cần đảm bảo sạch, nhiệt độ đúng theo yêu cầu từ Bộ y tế.

– Hệ thống máy móc tự động nó sẽ hoạt động thay cho con người nhằm sản xuất ra các dạng bao bì chai nhựa vô trùng…

Phân loại các dạng bao bì giấy trong ngành dược

Hiểu rõ phân loại các dạng bao bì giấy sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát, nhằm đưa ra các tiêu chuẩn phù hợp trong quá trình sản xuất và đảm bảo được chất lượng, mức độ an toàn cho sản phẩm khi cung cấp ra thị trường. Dưới đây là 3 cách phân loại bạn cần biết:

Phân loại dược theo mức độ tiếp xúc cùng thuốc

  • Bao bì cấp 1: Đây là loại bao bì mà nó sẽ trực tiếp trực tiếp cùng thuốc. Có thể kể đến như là vỉ xé, nút, vỉ bấm hoặc chai lọ dược phẩm.
  • Bao bì cấp 2: Đây chính là loại bao bì nằm ở bên ngoài bao bì cấp 1 mà nó sẽ không tiếp xúc cùng thuốc trực tiếp. Đó có thể là nắp chụp hoặc là hộp giấy.

Phân loại bao bì dược phẩm dựa theo bản chất hóa học

Sẽ bao gồm bao bì các loại như nút cao su, nút nhô, thủy tinh. Và đây đều là những sản phẩm dùng để tiêm và có sự kết hợp cùng chai lọ thủy tinh. Nhưng do yêu cầu về vấn đề đảm đảm an toàn với người dùng nên thường bao bì nút cao su là chọn lựa cần đặt biệt cẩn thận và sự an toàn.

Ngoài ra còn có một số bao bì khác như là bao bì màng nhôm, bao bì chất dẻo hay bao bì PVC…

Phân loại bao bì dược phẩm theo ngành

  • Bao bì dành cho ngành dược như là vỉ phức hợp, vỉ bấm, thủy tinh trung tính, vỏ nang cứng hay bình khí dung định liều.
  • Bao bì đa ngành như là hộp carton, chai lọ thủy tinh…

Như vậy, từ khi bao bì giấy ngành dược phẩm được ra đời đã giúp giữ các lọ thuốc không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân từ bên ngoài, đồng thời bảo quản sản phẩm lâu hơn. Với những ưu điểm của mình, loại bao bì này sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng đối với ngành công nghiệp dược phẩm trong tương lai.

Một số mẫu bao bì giấy ngành dược phẩm tại Tâm Đức Phát

vỏ bao bì giấy ngành dược

vỏ bao bì giấy ngành dược

vỏ bao bì giấy ngành dược

vỏ bao bì giấy ngành dược

vỏ bao bì giấy ngành dược

vỏ bao bì giấy ngành dược

Mong rằng qua bài viết dưới đây, Tâm Đức Phát đã giúp quý khách hàng hiểu thêm về bao bì giấy ngành dược phẩm và sẽ có cơ sở để đưa ra lựa chọn đơn vị in ấn bao bì giấy phù hợp nhất.

[woovn_posts_related]
Gọi điện Gửi mail Chat Zalo Chat Messenger